Đai cố định cột sống cứu tinh cho bệnh thoát vị đĩa đệm

1. Tác dụng của đai cố định cột sống

Đai cố định cột sống hiện nay có rất nhiều loại nhiều thương hiệu khác nhau nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về công dụng và cách sử dụng của nó.

Đai cố định cột sống là công cụ hỗ trợ điều trị các bệnh về cột sống như vẹo cột sống, đau lưng, thoát vị đĩa đệm,… Tác dụng của đai cố định cột sống. Đai cố định cột sống có tác dụng cố định phần thắt lưng, giữ cho xương cột sống nằm ở vị trí cố định. Thanh định hình được lắp vào đai lưng cột sống, có tác dụng giữ cột sống luôn thẳng cũng như điều chỉnh lại những đốt sống bị lệch. Đai cố định cột sống cũng hỗ trợ điều trị sau khi phẫu thuật cột sống rất hiệu quả.

2. Các loại đai cố định cột sống?

a. Đai lưng cố định cột sống

Hoạt động như các bó cơ, nhằm cố định cũng như hạn chế sự dịch chuyển bất chợt của cột sống

b. Đai định hình cột sống

Sử dụng đai định hình cột sống giúp cột sống dần trở về đường cong sinh lý hình chữ S như ban đầu.

c. Đai kéo giãn cột sống lưng

Đai kéo giãn cột sống lưng dùng để kéo giãn và làm gia tăng khoảng cách giữa các đốt sống, có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh thoái hóa, thoát vị. Khi khoảng cách giữa các đốt sống được nới rộng, áp lực của cơ thể lên vùng cột sống thắt lưng giảm dẫn tới rễ thần kinh bị chèn ép được giải phóng, hạn chế các cơn đau, khả năng vận động linh hoạt.

3. Ưu nhược điểm và cách sử dụng

Các loại đai cố định cột sống đa phần được làm từ vải tổng hợp, kim loại gia cố hoặc nhựa. Bên cạnh việc sử dụng thuốc thì đôi khi các bác sẽ cũng sẽ kê đơn để bệnh nhân có thể sử dụng đai cố định cột sống giúp cải thiện tình trạng cột sống, rút ngắn thời gian chữa bệnh.

Ưu điểm của đai:

- Đai cố định cột sống giúp giảm nhanh các cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra.

- Cải thiện tình trạng thoát vị đĩa đệm, kéo giãn, nới rộng khoảng cách giữa các đốt sống, giúp giảm áp lựa lên đĩa đệm.

- Giúp người bênh vận động tốt hơn

- Khi đĩa đệm khỏe mạnh, các rễ thần kinh không bị chèn ép gây đau đớn thì việc vận động sẽ trở nên linh hoạt hơn.

- Hỗ trợ phục hồi và cố định cột sống

- Đai được thiết kế ôm dọc cột sống. Bên trong đai là các túi khí hoặc các thanh thép định hình. Do đó có khả năng cố định cột sống thẳng, nắn chỉnh các đốt sống bị lệch về trạng thái ban đầu, giữ cho cột sống trở lại đường cong tự nhiên.

Hạn chế khi sử dụng đai:

- Do đặc tính một số loại đai có cấu tạo các thanh kim loại bên trong kéo theo trọng lượng nặng vào cồng kềnh.

- Nóng bức: Đây chắc chắn là một nhược điểm rất lớn của đai cố định cột sống khi sử dụng đai cố định cột sống như quấn một lớp vải rất dày quanh thắt lưng.

- Không phù hợp cho tất cả mọi người: Với thiết kế ôm sát cơ thể nên sẽ không phù hợp với một số người, đặc biệt là phụ nữ mang thai.

Bạn đang xem: Đai cố định cột sống cứu tinh cho bệnh thoát vị đĩa đệm
Bài trước
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon