Cách con lăn ghế massage hoạt động như thế nào?

Ghế massage thông thường được biết đến với những bộ phận cơ bản như hệ thống túi khí và các con lăn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cấu tạo của con lăn ghế massage cũng như cách hoạt động và công dụng của nó đối với sức khỏe người dùng như thế nào.

Con lăn ghế massage là gì?

Con lăn hay bi lăn là một phận trong ghế massage có nhiệm vụ thực hiện các động tác massage, xoa bóp cơ thể. Các con lăn được thiết kế chuyên biệt, mô phỏng theo các động tác massage của con người.  Được ví như linh hồn của ghế massage, chính vai trò quan trọng của các bi lăn đã tạo nên giá trị cốt lõi và mang tính quyết định đến sự hiệu quả của bài massage.

Cách con lăn ghế massage hoạt động như thế nào - Thế giới ghế massage INCOM

Cấu tạo và cách hoạt động của con lăn

Cấu tạo con lăn ghế massage

Con lăn ghế massage gồm 3 phần chính là đầu bi lăn, tay đỡ và trục. Đầu tiên, phần trục chính là phần cố định đóng vai trò giữ con lăn ở một vị trí như ý muốn. Đầu bi lăn là phần tác động trực tiếp lên các vùng cơ thể. Cuối cùng là tay đỡ có chức năng cố định hoặc di chuyển con lăn trên trục. Tay đỡ có thể mở rộng, lên xuống, kết hợp cùng chuyển động linh hoạt của đầu bi lăn mang lại cảm giác chân thật như bàn tay của chuyên viên massage.

Cách con lăn ghế massage hoạt động như thế nào - Thế giới ghế massage INCOM

Quy trình hoạt động của con lăn

Thông thường, con lăn hoạt động trên mặt phẳng (con lăn 2D), di chuyển từ trái qua phải hoặc lên xuống. Hiện nay, khi áp dụng công nghệ hiện đại vào ghế massage, thiết bị bi lăn được cải tiến và di chuyển theo phạm vi đa chiều, bề mặt hoạt động từ 5 – 10 - 15cm bao trọn cả cơ thể. Ngoài ra, ở phân khúc dòng ghế massage cao cấp (con lăn 3D và 4D), đầu bi lăn được tích hợp thêm nhiệt hồng ngoại giúp làm ấm tại các vị trí massage và tăng cường hiệu quả massage trên toàn cơ thể. 

Các loại con lăn ghế massage

Khi sử dụng ghế massage toàn thân với một chương trình bất kỳ, con lăn sẽ được kích hoạt và tự động điều chỉnh theo các bài tập đã được lập trình sẵn, cho phép kết hợp nhiều kỹ thuật khác nhau tùy theo cường độ, vị trí và tốc độ. Từ đó, trên thị trường đã xuất hiện những dòng ghế massage khác nhau tương đương với việc các con lăn cũng được bố trí ở một vị trí khác nhau.

Con lăn massage lưng

Đây chính là khu vực có con lăn tiếp xúc nhiều nhất. Đối với dòng ghế phổ thông, các con lăn thường được cố định đa điểm chứ không di chuyển, nên công dụng của nó chỉ dừng lại ở mức xóa bóp à đấm bóp cơ bản. Còn với những loại sản phẩm ghế massage cao cấp, hệ thống bi lăn được cải tiến và tích hợp những tính năng đặc biệt như con lăn chữ S, L kéo dài từ cổ xuống lưng, mông và đùi; thực hiện các động tác như nhào, day, ấn huyệt, vỗ,...

Cách con lăn ghế massage hoạt động như thế nào - Thế giới ghế massage INCOM

Con lăn massage cổ, gáy

Với những loại ghế massage chuyên biệt, con lăn cổ gáy được tách riêng với con lăn lưng. Khi đó, con lăn massage cổ gáy thường được cố định tại một điểm, đầu bi lăn di chuyển để massage ôm sát vùng cổ, gáy giúp giảm đau nhức. Đây là chức năng rất tốt đối với đối tượng là các nhân viên văn phòng thường xuyên ngồi làm việc suốt hàng giờ.

Con lăn massage lòng bàn chân

Dựa trên phương pháp massage Shiatsu của Nhật Bản, con lăn di chuyển tác động vào vị trí các huyệt đạo tại lòng bàn chân. Điều này sẽ có tác dụng rất lớn trong việc thư giãn sâu, giảm đau nhức cũng như phòng ngừa bệnh tật. Với chức năng hiện đại này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong các dòng ghế massage chính hãng của INCOM như ghế massage iMaster hay ghế massage iDiamond.

Cách con lăn ghế massage hoạt động như thế nào - Thế giới ghế massage INCOM

Con lăn massage bắp chân

Đối với con lăn ở vị trí bắp chân đa phần xuất hiện ở dòng ghế cao cấp. Đặc điểm là những con lăn xoay nên nhiệm vụ của chúng chính là xoa bóp cơ bắp chân, thư giãn vùng bắp chân gặp vấn đề căng cứng hay đau nhức.

Lợi ích của con lăn ghế massage

Là một trong những thiết bị quan trọng của ghế massage toàn thân, vì thế không thể phủ nhận rằng con lăn massage mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng như:

  • Giảm đau nhức vùng lưng, đau mỏi vai gáy, đau cột sống, tăng độ linh hoạt cho các ổ khớp
  • Kéo giãn cột sống, giảm áp lực lên cột sống, hạn chế các bệnh liên quan đến đĩa đệm
  • Thư giãn cơ thể, điều hòa khí huyết
  • Giảm căng thẳng mệt mỏi và điều hòa giấc ngủ

Cách con lăn ghế massage hoạt động như thế nào - Thế giới ghế massage INCOM

Đây là thiết bị đóng vai trò rất quan trọng của ghế massage nên bạn cần lưu ý và xem xét kỹ lưỡng về phạm vi hoạt động, tính năng hay công dụng,... trước khi chọn mua. Để có thêm những thông tin chính xác hơn, bạn có thể tham khảo các sản phẩm ghế massage chính hãng từ Thế giới máy massage INCOM hoặc liên hệ hotline: 0926.958.958 để được tư vấn.

Bạn đang xem: Cách con lăn ghế massage hoạt động như thế nào?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon